วันภาษาไทยแห่งชาติ

วันที่ 29 ก.ค. 2556 เปิดอ่าน 1034 ครั้ง

นายธงชัย  สุขสม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ วันที่ 29  กรกฏาคม 2556 ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น

ซุ้มกิจกรรมสายชั้นอนุบาล "อ่านสระ"

สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 กิจกรรมเกมตกปลา  อ่านคำศัพท์

สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 กิจกรรมปริศนาคำทาย

สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 กิจกรรมตอบคำถาม สำนวนไทย

สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ภาษาไทยอ่านได้เขียนถูก  ขนมไทย สมุนไพรไทย

สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 กิจกรรมสอยดาวปริศนาคำทาย  คำศัพท์ผลไม้  คำพื้นฐาน

สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ภาษาไทยอะไรเอ๋ย

การแข่งขันเขียนคำคล้องจอง และเขียนคำศัพท์พื้นฐานของนักเรียนในสายชั้นต่างๆ