ชนะเลิศการแข่งขัน Amath ระดับประถมศึกษา ประจำปี 2556

วันที่ 11 ก.ย. 2556 เปิดอ่าน 1019 ครั้ง

วันที่  5  กันยายน  2556  โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง นำโดยนางสาวเสาวลักษณ์  วรครบุรี  ตำแหน่ง ครู วิทยฐานะ ชำนาญการพิเศษ ได้นำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขัน โครงการแข่งขันคนเก่ง  ประจำปีการศึกษา 2556 ณ โรงเรียนเทศบาล 1 (สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลอุปถัมภ์) อำเภอชุมแพ  จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นพัฒนาความเป็นเลิศทางวิชาการให้แก่ผู้เรียน โดยมีกิจกรรมที่สำคัญ ดีงนี้ คือ การแสดงนิทรรศการผลงานนักเรียน 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้  การประกวดร้องเพลง  การแข่งขัน A-math ระดับประถมศึกษาและระดับมัธยมศึกษา  การแสดงประเภทต่าง ๆ ของนักเรียนระดับชั้นอนุบาล - มัธยมศึกษาปีที่ 6 โดยโรงเรียนบ้านนาก้านเหลืองได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันกิจกรรม A-math ระดับประถมศึกษา ผลการแข่งขันนักเรียนได้รับรางวัล
ชนะเลิศอันดับ 1  คือ เด็กชายบุญชนะ  ศรีสิทธิ์  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/4 และเด็กชายนฤเบศก์  ทักษ์โม้  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/4
รองชนะเลิศอันดับ 1 เด็กชายนครินทร์  พรมเวียง  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/4 และเด็กหญิงมิณฑิฌา  นรเศรษฐบงกช  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/1
รางวัลชมเชย  เด็กหญิงชุตินันท์  เฉลี่ยวฉลาด  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/4 และเด็กหญิงสุธาลินี  เหลืองดี  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/1
คุณครูผู้ฝึกสอน  นางเสาวลักษณ์  วรครบุรี
โดยได้รับเกียรติจากรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาขอนแก่น เขต 5  นายยงยุทธ  พรหมแก้ว มอบถ้วยรางวัลผู้ชนะเลิศการแข่งขัน
และในวันที่  11  กันยายน  2556   เป็นพิธีมอบถ้วยรางวัลเกียรติบัตรแก่นักเรียนและคุณครูผู้ฝึกสอน บริเวณหน้าเสาธง โดยได้รับเกียรติจากนางสาวกมลวรรณ  ทิพยเนตร รองผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง เป็นผู้มอบรางวัลในครั้งนี้