ทดสอบวัดความสามารถด้านการอ่าน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และ 6

วันที่ 16 ก.ย. 2556 เปิดอ่าน 1170 ครั้ง

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 5 กำหนดวัดความสามารถ้านการอ่าน ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ระดับศูนย์สอบ ศูนย์เครือข่ายโรงเรียนภูเวียง ในวันที่  16  กันยายน  2556  ตามโครงการเร่งรัดคุณภาพการอ่านรู้เรื่องและสื่อสารได้ ตามนโยบายเร่งด่วน ที่จะลดปัญหาการอ่าน ไม่ออก เขียนไม่ได้ ของนักเรียนระดับประถมศึกษา โดยให้มีการคัดกรองนักเรียนเพื่อหาเด็กกลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่สามารถอ่านออก เขียนได้ นำมาสอนเสริม และกำหนดเป้าหมาย นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 ทุกคนต้องอ่านออก เขียนได้ 100 % จึงได้ดำเนินการจัดทำแบบทดสอบวัดความสามารถด้านการอ่านเพื่อใช้การศึกษาสภาพที่เป็นจริงในปัจจุบันเกี่ยวกับการอ่านของนักเรียน ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และ 6 สำหรับใช้เป็นข้อมูลในการส่งเสริมและพัฒนาให้นักเรียนทุกคน มีความสามารถในการอ่านออกเสียง และอ่านอย่างรู้เรื่อง