ตัวแทนการแข่งขันทักษะวิชาการงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนปีการศึกษา ๒๕๕๖ในระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

วันที่ 5 พ.ย. 2556 เปิดอ่าน 639 ครั้ง

วันจันทร์ที่  4  พฤศจิกายน  2556 โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง โดย นายธงชัย  สุขสม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง กล่าวชื่นชม และแสดงความยินดีกับนักเรียนที่เป็นตัวแทนในการแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 63 เพื่อเข้าแข่งขันในระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัด นครพนม - มุกดาหาร ในระหว่างวันที่ 11-13 ธันวาคม 2556 โดยกิจกรรมการแข่งขันที่ชนะเลิศ ได้แก่

การแข่งขันอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์ ป. 4-6  ชนะเลิศเหรียญทอง  86.5 คะแนน
     1. เด็กหญิงกีรติกา   ทองสุขแก้ว
2. เด็กชายชัยอนันต์   ไกรษร
  3. เด็กชายพิทยา   โพธิจันนา

1. นางจินตนา  ทองศรี
2. นางประกอบ  อักษร

การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ ประเภททดลอง ป.4-ป.6  ชนะเลิศเหรียญทอง  89 คะแนน
   1. เด็กหญิงนิภาภัทร์  อินเพ็ชร
               2. เด็กชายอภิบัณฑิต  เครือไกรวรรณ
3. เด็กหญิงเตชินี   สิงห์ทอง

1. นางนันทกา  แสนคำภา
2. นางวันวิสาข์  ศรีวิไล

การแข่งขันอัจฉริยภาพทางคณิตศาสตร์ ป.4-ป.6  ชนะเลิศเหรียญทอง  81 คะแนน
 เด็กชายสุปวีณ์   สิทธิ์น้อย

นายสุรพล  คล่องแคล่ว

การแข่งขันสร้างสรรค์ผลงานคณิตศาสตร์โดยใช้โปรแกรม GSP ป.4-ป.6 ชนะเลิศเหรียญทอง  86.4 คะแนน

1. เด็กหญิงกฤติญาภรณ์   ลาดเหลา
2. เด็กหญิงกัลยรัตน์  ตรีเพชร

1. นางธีรภัทร์  ประวันจะ
2. นางนริชยา  ศึกษา

การแข่งขันซูโดกุ ป.1-ป.6  ชนะเลิศเหรียญทอง  93 คะแนน
เด็กชายอัครวินท์  ดำเนตร

นางหทัยรัตน์   ศศิวรกานต์

การสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (E-book) ป.4-ป.6  ชนะเลิศเหรียญทอง 98 คะแนน
       1. เด็กหญิงณัฐพิชา  เหลาเพ็ง
2. เด็กหญิงเมทินี  หนูซึม

ครูผู้ฝึกสอน
      1. นางสุมาลี   ผานิชกุล  (คุณครูไพโรจน์เป็นตัวแทน)
2. นายเดชา   สุจริต

การสร้าง Webpage ประเภท Web Editor ป.4-ป.6  ชนะเลิศเหรียญทอง  100  คะแนน
   1. เด็กหญิงศรุตา  เครื่องศรีพงษ์
2. เด็กชายอนุชิต  ทบประดิษฐ์

2. นายเดชา   สุจริต

การสร้างเกมสร้างสรรค์จากคอมพิวเตอร์ ป.4-ป.6  ชนะเลิศเหรียญทอง  85  คะแนน
        1. เด็กชายนิธิรัฐ  สารเหล่าโพธิ์
2. เด็กชายพีระพล  แซ่หวู

1. นายไชยงค์  บุตรเวียงพันธ์
     2. นางสาวไอรินทร์  เกษมาลา

การใช้โปรแกรมนำเสนอ (Presentation) ป.4-ป.6 ชนะเลิศเหรียญทอง  94.2  คะแนน
1. เด็กหญิงกาญจนี  สุขเสน
          2. เด็กหญิงนริศรา  ชวนะภูตานนท์

1. นายไชยงค์  บุตรเวียงพันธ์
  2. นางสาวไอรินทร์  เกษมาลา