วันวชิราวุธ ประจำปี 2556

วันที่ 25 พ.ย. 2556 เปิดอ่าน 769 ครั้ง

วันวชิราวุธ ประจำปี 2556 เนื่องด้วยในวันที่  25  พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว  รัชกาลที่ 6 ผู้พระราชทานกำเนิดกิจการลูกเสือไทย  โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เด็กรู้จักการรักษาระเบียบวินัย และมีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์  ลูกเสือ  เนตรนารี  ผู้บังคับบัญชาลูกเสือและผู้บังคับบัญชาเนตรนารี โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง  นำโดย นายธงชัย  สุขสม  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง พร้อมด้วย นางสาวกมลวรรณ  ทิพยเนตร  นายนิรุจน์  นครศรี  รองผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง และคณะครูนักเรียนสายชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6  ได้พร้อมใจกันถวายราชสดุดีแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ท่าน   เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาวชิราวุธ   ที่ได้พระราชทานกำเนิดกิจการลูกเสือขึ้นในประเทศไทย