สมาธิก่อนเข้าเรียน

วันที่ 23 ม.ค. 2557 เปิดอ่าน 758 ครั้ง

โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง โดย นายธงชัย  สุขสม  ผู้อำนวยการโรงเรียน  ดร.กมลวรรณ  ทิพยเนตร  นายนิรุจน์  นครศรี  รองผู้อำนวยการโรงเรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง จัดกิจกรรมทำสมาธิประกอบเพลงตอนเช้าก่อนเข้าเรียน ปกติทำภายในห้องเรียนของแต่ละระดับชั้น โดยในช่วงอากาศหนาว จึงจัดกิจกรรมทำสมาธิพร้อมกันทุกระดับชั้นบริเวณลานหน้าเสาธง นั่งสมาธิ  5  นาที  หลังจากนั้นท่องสูตรคูณ  และท่องคาถาก่อนเรียนพร้อมกัน เดินแถวเข้าชั้นเรียนอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย