พิธีไหว้ครู 2557

วันที่ 13 มิ.ย. 2557 เปิดอ่าน 760 ครั้ง

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน 2557  โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง โดย นายธงชัย  สุขสม ผู้อำนวยการโรงเรียน นางสาวกมลวรรณ  ทิพยเนตร นายนิรุจน์  นครศรี รองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียน โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง ได้มีการจัดพิธีไหว้ครูขึ้น ณ บริเวณ หอประชุมโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง พิธีการในพิธีไหว้ครู เริ่มต้น ด้วย ผู้อำนวยการโรงเรียนจุดธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัย ประธานนักเรียน นำกล่าวบทบูชาครู ตัวแทนนักเรียนในแต่ละระดับชั้นนำ พานธูป พานเทียน ไหว้คุณครู บริเวณด้านบนเวที นักเรียนระดับชั้นอนุบาล และประถมศึกษาปีที่ 1-2 ยืนเข้าแถวบริเวณหน้าเวทีไหว้คุณครู นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3-6 ไหว้คุณครูพร้อมกันภายในหอประชุม หลังจากนั้น ตัวแทนนักเรียน อ่านบทร้อยกรองบูชาครู ตัวแทนนักเรียนร้องเพลงประสานเสียง ร่วมร้องเพลง พระคุณที่สาม ประธานนักเรียนนำกล่าวคำปฏิญาณตน ผู้อำนวยการโรงเรียนเจิมหนังสือ และให้โอวาทนักเรียน