การอบรมเชิงปฏิบัติการโครงงานคุณธรรม นำเด็กไทย ใฝ่จิตอาสา รุ่น 2

วันที่ 14 ก.ค. 2555 เปิดอ่าน 1907 ครั้ง

โรงเรียนบ้านนาก้านเหลืองได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงงานคุณธรรม นำเด็กไทย ใฝ่จิตอาสา รุ่นที่ 2  ขึ้นในระหว่างวันที่ 5-6 กรกฎาคม 2555 ซึ่งโครงงานคุณธรรมเป็นกิจกรรมการเรียนรู้เชิงบูรณาการ (Integral Learning Activity) ที่พัฒนาผู้เรียนอย่างเป็นองค์รวม (Holistic Development) มีคุณธรรมหรือความดีงามเป็นพื้นฐานหรือแก่นหลัก (Moral based) โดยใช้เทคนิควิธีการเรียนรู้แบบโครงงาน (Project Approach) ที่เกิดขึ้นมาจากความสนใจความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของผู้เรียนเอง (Learner centered) และเน้นการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติจริง (Learning by doing) ด้วยความพากเพียรจดจ่อต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาที่ยาวนานตามสมควรในลักษณะวิจัยปฏิบัติการ (mini Action Research) ก่อให้เกิดการแก้ไขปัญหาด้านความเสื่อมทรามทางศีลธรรม (Problem solving) และส่งเสริมการบ่มเพาะความดีมีคุณธรรม (Moral Incubation) อย่างเป็นรูปธรรมและเป็นระบบ (Pragmatic & Systematic) รวมทั้งการขยายความมีส่วนร่วมไปสู่บุคคลต่างๆ (Participation) ในสถานศึกษาและชุมชนของตนเอง หรือชุมชนอื่นที่เกี่ยวข้อง  ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีนายวีระศักดิ์  สาระผล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาก้านเหลืองเป็นประธานในพิธีเปิด และครูวิทยากรแกนนำ นำโดยคุณครูจินตนา  ทองศรี, ครูอรญา  โสภัณ, คุณครูสกุลรัตน์  นามน้อย, คุณครูสมพร  แก้วพรม คุณครูสำเภา  ภูดวงจิตร มีนักเรียนเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 140 คน

นายวีระศักดิ์  สาระผล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง เป็นประธานในพิธีเปิด

รับป้ายชื่อนะคะ

กำหนดจิตรู้ก่อนเดินนะคะ

นี่คือผลงานของแต่ละกลุ่ม

หนูมีกัลยาณมิตรเป็นเทรนเนอร์ค่ะ