วันที่ 14 ก.ค. 2555 เปิดอ่าน 1974 ครั้ง

ศูนย์เครือข่ายโรงเรียนภูเวียง มีโรงเรียนในเครือข่ายทั้งหมด 16 โรงเรียน(สพฐ) ประกอบไปด้วย โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง โรงเรียนอนุบาลภูเวียง , โรงเรียนบ้านสงเปือย โรงเรียนบ้านนาชุมแสง โรงเรียนบ้านหนองลุมพุกบุ่งแสง โรงเรียนบ้านหนองย่างแลนหนองทุ่มฯ โรงเรียนบ้านกุดน้ำใส โรงเรียนไตรคามวิทยาสรรค์ โรงเรียนบ้านอ่างศิลา โรงเรียนบ้านถ้ำแข้ โรงเรียนบ้านโคกไร่ โรงเรียนบ้านเรือ โรงเรียนบ้านโพนเพ็กพิทยา โรงเรียนสวนกล้วยห้วยชันฯ โรงเรียนบ้านโคกสง่า และโรงเรียนบ้านหัวฝาย ได้ร่วมกันจัดโครงการพัฒนาการจัดการเรียนการสอนปฐมวัย คาราวานเสริมสร้างเด็ก ปีการศึกษา 2555 ขึ้น    ณ หอประชุมเอนกประสงค์โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง ในวันอังคารที่ 10 กรกฎาคม 2555 วัตถุประสงค์เพื่อ ให้ผู้บริหาร  ครู ผู้ปกครอง มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการอบรม เลี้ยงดูและส่งเสริมพัฒนาการเด็กได้ถูกต้องเหมาะสม ให้ผู้ปกครองนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการพัฒนาเด็กปฐมวัยได้อย่างถูกต้อง และเพื่อให้เด็กปฐมวัยได้รับการพัฒนาเต็มตามศักยภาพและถูกต้องตามหลักวิชาการ

ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีนายวีระศักดิ์  สาระผล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง เป็นประธานในพิธีเปิด ได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากโรงพยาบาลภูเวียงฑัณตแพทย์หญิงกรกนก  และวิทยากรจากโรงเรียนต้นแบบปฐมวัย  คุณครูสมหมาย  หล้าบาง  ครูชำนาญการพิเศษ
โรงเรียนอนุบาลภูเวียง