กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ

วันที่ 1 ส.ค. 2555 เปิดอ่าน 1930 ครั้ง

วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม 2555 นายวีระศักดิ์ สาระผล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง ได้เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ  ซึ่งวันที่ 29 กรกฎาคม ของทุกปีเป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมเพื่อให้คณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง ได้ตระหนักและเห็นความสำคัญในการอนุรักษ์ภาษาไทย ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่สำคัญของความเป็นชาติมาช้านานเผยแพร่และแสดงผลงานของนักเรียน เปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความสามารถ ส่งเสริมให้มีความกล้าแสดงออกถึงวัฒนธรรมของชาติ  ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีการประกวดดังนี้

1. การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง
2. ประกวดนางในวรรณคดียุค 2012
3. ประกวดเขียนเรื่องจากภาพ