งานประเพณีแห่เทียนพรรษา

วันที่ 9 ส.ค. 2555 เปิดอ่าน 1323 ครั้ง

ผู้บริหาร คณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง ร่วมกับ อำเภอภูเวียง เทศบาลตำบลภูเวียง ส่วนราชการ  รัฐวิสาหกิจประชาชนของอำเภอภูเวียง ได้จัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษา ประจำปี 2555 ในวันพุธที่ 1 สิงหาคม 2555 เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสาน ประเพณีอันดีงามของไทยให้คงไว้สืบไป ซึ่งในปี 2555 นี้ โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง ได้จัดขบวนแห่ต้นเทียนพรรษา, ผ้าอาบน้ำฝน และจตุปัจจัยไทยธรรมไปทอดถวาย ณ วัดมิ่งเมืองพัฒนาราม