วันที่ 2 ก.ย. 2555 เปิดอ่าน 1204 ครั้ง

วันที่ 16 – 17 สิงหาคม 2555 นายนิรุจน์ นครศรี รองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูและนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 5 โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง จำนวน 200 คน เข้าศึกษาดูงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2555 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” มีการจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ จากความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ทั้งในและต่างประเทศ แสดงถึงศักยภาพทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นผู้จัดงาน ในการศึกษาดูงานนอกสถานที่ในครั้งนี้ ส่งผลให้นักเรียนเกิดแรงบันดาลใจ และสร้างสนใจด้านวิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก