การจัดกิจกรรมวันชาติเวียดนาม

วันที่ 2 ก.ย. 2555 เปิดอ่าน 1907 ครั้ง

วันที่ 31 สิงหาคม 2555 โรงเรียนบ้านนาก้านเหลืองได้จัดกิจกรรมวันชาติเวียดนาม(2 กันยายน) ซึ่งเป็นวันที่ ชาวไทยเชื้อสายเวียดนามจะจัดงาน
งานหนึ่งขึ้นเพื่อรำลึกถึงบุคคลคนหนึ่ง ผู้ที่ซึ้งเสียสละ ต่อสู้เพื่อคนทั้งประเทศ นั้นก็คือ ลุงโฮค่ะ (บ๋าก โฮ) หรือที่เรียกกันว่า โฮ จิ มินห์
วันที่ 2 กันยายน  เป็นวันอันยิ่งใหญ่ในการประกาศนามแห่งอิสรภาพของชาติเวียดนาม ด้วยเสียงของ โฮ จิ มินห์ และในวันนี้
ยังเป็นวันที่เกิดความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของชาวเวียดนามอีกด้วยค่ะ ลุงโฮ ได้เสียชีวิตในวันที่ 2 กันยายน 1969 ค่ะ

โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง ได้กำหนดรูปแบบการจัดกิจกรรม คือการแต่งกายชุดประจำชาติเวียดนามค่ะ ที่เรียกกันว่า “อ่าว หย่าย” มีตอบปัญหาชิงรางวัล
จัดบอร์ดนิทรรศการให้ความรู้แก่คณะครูและนักเรียน ผลของการจัดงานในครั้งนี้ คณะครูและนักเรียนได้ทราบถึงประวัติวันชาติเวียดนามและ
ข้อมูลพื้นฐาน ภาษาพูดของชาวเวียดนาม บรรยากาศการจัดงานเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และตื่นตัวในการเตรียมการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในครั้งนี้

ประวัติของประเทศเวียดนาม

สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพรมแดนติดกับประเทศจีน ประเทศลาว ประเทศกัมพูชาและอ่าวตังเกี๋ย
คำขวัญประจำชาติ "ดก เหลิป, ตื่อ โซ, หั่ญ ฟุก" แปลเป็ภาษาเวียดนามก็คือ "อิสรภาพ เสรีภาพ ความสุข" ค่ะ
ภาษาทางราชการนะคะ ภาษาเวียดนาม หรือที่เรียกกันว่า “ภาษาบั๊ก” ค่ะ
เมืองหลวง คือ เมืองฮานอย
มีขนาดเนื้อที่ทั้งหมด 329,560 กม. พื้นน้ำ 1.3 %
ประกาศเอกราช จากฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2488 และได้รับการยอมรับเมื่อ พ.ศ. 2497
หน่วยเงิน ดอง  ค่ะ
เพลงชาติ Tien Quan Ca (กองทัพกำลังเดินไปข้างหน้า)
รหัสโทรศัพท์ 84

สาวเวียดนามถ่ายภาพร่วมกับท่าน ผอ.วีระศักดิ์ สาระผล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง...

ตอบปัญหา

หนูน้อยคนเก่ง ตัวแทนนักเรียนกำลังบรรยายเกี่ยวกับข้อมูลวันชาติเวียดนาม...

บอร์ดวันชาติมาเลเซีย....ผลงานของพวกหนูค่ะ