วันที่ 17 ธ.ค. 2555 เปิดอ่าน 891 ครั้ง

โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง ร่วมวางพวงมาลาคล้ายวันเสด็จสวรรคต ร.6 ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2555 เวลา 09.00 น. ณ ลานหน้าเสาธง โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง  โดยการนำของ นายธงชัย  สุุขสม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง ร่วมทั้ง คณะครู และนักเรียน โรงเรียนบ้านนาก้านเหลือง เพื่อทรงรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณที่ทรงริเริ่มจัดตั้งกองลูกเสือไทยขึ้นเป้นครั้งแรก  เพื่อฝึกเยาวชนให้มีคุณสมบัติที่ดี มีความสามัคคี ความมานะอดทนและเสียสละเพื่อส่วนรวม และเป็นผู้ช่วยรบได้ในยามคับขัน ต่อมาได้ขยายกิจการไปทั่วประเทศ ได้พระราชทานคติพจน์ให้แก่คณะลูกเสือว่า “เสียชีพอย่าเสียสัตย์”